Trực tiếp kiểm sát việc Thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Si Ma Cai

Thực hiện Quyết định số 31/QĐ-VKS-P8 và Kế hoạch số 52/KH-VKS-P8 ngày 29 tháng 02 năm 2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai.  Ngày 13/3/2024, Viện KSND tỉnh đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Si Ma Cai, đoàn do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Phối hợp cùng đoàn có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai; Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự (PC10) Công an tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Văn Trung báo cáo tình hình chấp hành pháp luật.

Sau khi nghe đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Trung - Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Si Ma Cai báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện từ ngày 30/5/2023 đến hết ngày 29/02/2024. Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan và kiểm sát các hoạt động thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Si Ma Cai, kết quả như sau:

Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Si Ma Ca đã làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, việc tiếp nhận Bản án, Quyết định thi hành án được lập hồ sơ, sổ sách và bàn giao cho Ủy ban nhân dân các xã được đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó đoàn trực tiếp kiểm sát cũng đã chỉ ra 1 số thiếu sót, vi phạm trong công tác thi hành án hình sự của Cơ quan THAHS Công an huyện Si Ma Cai và được đơn vị tiếp thu.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến công bố dự thảo kết luận

Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành kiến nghị yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Si Ma Cai khắc phục những thiếu sót vi phạm./.

Nguyễn Đức Lương