Sáng ngày 12/3/2024, Viện KSND tỉnh Lào Cai tổ chức “Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các quy định của Trung ương về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong ngành Kiểm sát nhân dân”.

Đồng chí Dương Hùng Yên, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai - chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp, tổ chức trực tiếp tại trụ sở Viện KSND tỉnh Lào Cai và kết nối trực tuyến đến 09 điểm cầu Viện KSND cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Dương Hùng Yên đã quán triệt, triển khai một số nội dung cơ bản của Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 116-QĐ/TW, ngày 28/7/2023 của Ban Bí thư về chỉ đạo, định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Đ/c Dương Hùng Yên – Viện trưởng Viện KSND tỉnh quán triệt, triển khai nội dung của các Quy định

Việc tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai các Quy định trên có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm, nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên tại các đơn vị Viện KSND hai cấp trong thực thi nhiệm vụ, kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực./.
Lê Thanh Vân (VPTH)