CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (P10).

1. Tham mưu, giúp Viện trưởng trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; kiểm sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết các vụ án trong phạm vi được phân công.

2. Kiểm sát việc lập hồ sơ của Toà án đối với những vụ án đương sự có đơn khiếu nại việc thu thập chứng cứ của Toà án có vi phạm pháp luật.

3. Yêu cầu Toà án chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát ở các trình tự sơ thẩm, phúc thẩm theo quy định của pháp luật.

4. Tham gia các phiên toà ở trình tự sơ thẩm, phúc thẩm theo quy định của pháp luật. Kiểm sát các bản án, quyết định của Toà án cùng cấp và cấp dưới. Kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm các bản án, quyết định của Toà án.

5. Kiến nghị với Toà án nhân dân cùng cấp và cấp dưới khắc phục những vi phạm pháp luật trong quá trình giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập