Viện trưởng VKSND tối cao hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 hộ nghèo trên địa bàn huyện Bát Xát

Sáng ngày 24/12/2022, đồng chí Dương Hùng Yên – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai tham dự lễ trao nhà hỗ trợ cho 02 gia đình hộ nghèo tại thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tháng 8 năm 2022, trong chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Minh Trí – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã đến thăm và làm việc tại huyện Bát Xát. Để động viên công tác xoá đói, giảm nghèo tại địa phương, đồng chí Lê Minh Trí đã hỗ trợ cho huyện 100 triệu đồng.

Qua khảo sát, cấp uỷ và chính quyền huyện Bát Xát đã lựa chọn hộ gia đình bà Nguyễn Thị Phương, tổ 11 và hộ gia đình ông Lý Văn Hoà, tổ 12, thị trấn Bát Xát để hỗ trợ xây dựng nhà ở chương trình xóa nhà tạm. Bên cạnh sự hỗ trợ của đồng chí Lê Minh Trí, cùng với sự hỗ trợ của các ban, ngành địa phương và nỗ lực của các hộ gia đình, trải qua hơn 02 tháng thi công, công trình nhà ở của hai hộ dân đã hoàn thành đưa vào sử dụng đúng dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Được sự uỷ quyền của đồng chí Lê Minh Trí, sáng ngày 24/12/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Huyện uỷ, UBND huyện Bát Xát tổ chức khánh thành nhà mới cho hai hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Bát Xát. Tham dự lễ khánh thành và bàn giao nhà mới có đồng chí Dương Hùng Yên, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Bát Xát, lãnh đạo Viện KSND huyện Bát Xát và cấp uỷ, chính quyền thị trấn Bát Xát.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao

Đồng chí Dương Hùng Yên cùng lãnh đạo huyện Bát Xát

cắt băng khánh thành nhà cho 02 hộ nghèo