Viện KSND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp liên ngành

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-VKS ngày 30/3/2023 của Viện KSND tỉnh Lào Cai về việc kiểm tra, rà soát và đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành mới Quy chế phối hợp liên ngành, ngày 04/8/2023, Viện KSND tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Ngành: Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, Thanh tra tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan, Cục THADS tỉnh tiến hành ký kết các Quy chế phối hợp công tác.

Đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc

Các Quy chế phối hợp ký kết mới bao gồm 06 Quy chế: (1) Quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án hành chính; vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình; kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. (2) Quy chế phối hợp trong thống kê thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính liên ngành. (3) Quy chế phối hợp về việc giao, gửi Bản án, Quyết định hình sự; ra Quyết định hoặc ủy thác ra Quyết định thi hành án hình sự; gửi Quyết định thi hành án hình sự giữa Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai và Viện KSND tỉnh Lào Cai. (4) Quy chế phối hợp công tác giữa Viện KSND tỉnh Lào Cai và Thanh tra tỉnh Lào Cai. (5) Quy chế phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp giữa Viện KSND tỉnh Lào Cai, Cơ quan THAHS Công an tỉnh Lào Cai và Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai. (6) Quy chế phối hợp trong công tác Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Đại diện các Ngành tham gia ký kết Quy chế phối hợp

Việc ký kết Quy chế phối hợp liên ngành giữa các cơ quan trong khối Nội chính tỉnh Lào Cai giúp nâng cao hiệu quả công tác của mỗi Ngành, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp công tác trong hoạt động tố tụng, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự, giải quyết tốt các vụ việc, vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại,… phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Lê Thanh Vân (VPTH)