Viện KSND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị chuyên đề về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Thực hiện Văn bản số 751/VKSTC-BCĐ ngày 11/3/2022 của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ Viện kiểm sát nhân dân tối cao về xây dựng chuyên đề và tổ chức Hội nghị chuyên đề về thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị. Ngày 26/4/2022 Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức trực tuyến hội nghị chuyên đề “Nâng cao trách nhiệm của Viện trưởng, Thủ trưởng đơn vị trong thực hiện Quy chế về thực hiện dân chủ trong hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân”.

Tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân tỉnh, đồng chí Dương Hùng Yên - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Viện trưởng, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Chánh văn phòng thay mặt Ban chỉ đạo trình bày nội dung của chuyên đề. Sau đó các đại biểu đại diện cho Ban chỉ đạo, các đơn vị trực thuộc, tổ chức Công đoàn đã có các tham luận về trách nhiệm của Viện trưởng, thủ trưởng đơn vị trong thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực ở đơn vị; Trách nhiệm của Trưởng phòng trong việc thực hiện Quy chế dân chủ gắn với chuyên môn nghiệp vụ; Tham luận về thực hiện dân chủ trong quản lý, chỉ đạo điều hành, sử dụng cán bộ, đảm bảo chế độ chính sách cho CBCC- người lao động trong ngành; Trách nhiệm của Chủ tịch công đoàn trong việc phối hợp với Viện trưởng tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở ở cơ quan đơn vị; Trách nhiệm của Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện trong tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với cải cách hành chính tư pháp.

Các tham luận tại hội nghị đã đánh giá đúng thực trạng, làm rõ các nội dung và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị.

Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Dương Hùng Yên, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và toàn thể các đại biểu tham gia hội nghị sẽ quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề, nhằm nâng cao trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị; xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, thực sự dân chủ trong các hoạt động; phát huy quyền làm chủ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức và người lao động trong thực hiện Quy chế dân chủ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Một số hình ảnh, quang cảnh diễn ra hội nghị:

Trần Duy Khoái –Văn Trường