Viện KSND huyện Bảo Yên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Nhằm tăng cường cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, tích lũy thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ gắn với đào tạo tại chỗ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự. Ngày 16/02/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên tổ chức 01 phiên tòa xét xử sơ thẩm dân sự rút kinh nghiệm nội bộ, đối với vụ án “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”, giữa nguyên đơn: Ngân hàng Thương mại cổ phần bưu điện Liên Việt, địa chỉ: phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Các bị đơn là: bà Lê Thị Chi, địa chỉ: tổ 3A thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; ông: Phạm Hữu Duy, địa chỉ: thôn Xuân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vụ án do Kiểm sát viên Phạm Ngọc Toàn tham gia phiên tòa.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành của những người tham gia tố tụng; chủ động tham gia xét hỏi làm rõ các nội dung trong vụ án, thể hiện quan điểm tại phiên tòa với lập luận chặt chẽ, đề nghị áp dụng pháp luật chính xác, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng. Căn cứ hồ sơ vụ án và  kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên đã tiến hành rút kinh nghiệm. Các đồng chí tham dự phiên tòa, đã cùng nhau phân tích nêu bật những ưu điểm, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó, mỗi đồng chí đều có thể tích lũy thêm những kinh nghiệm về kiến thức nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh, tác phong nghề nghiệp khi tham gia phiên tòa dân sự. Phiên tòa rút kinh nghiệm, góp phần từng bước nâng cao, chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ./.

Mai Thị Thúy Hiên – Viện KSND H. Bảo Yên