VIỆN KSND HUYỆN BẢO THẮNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY 2024

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024 với chủ đề "Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy" và tiếp tục nâng cao chất lượng, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương, trong các ngày 13 và 14/6/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp mở 05 phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 5 vụ án hình sự các với 8 bị cáo phạm các tội về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức phiên họp xét 12 trường hợp quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại UBND xã Bản Phiệt và tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lào Cai.

Phiên tòa xét xử lưu động tại UBND xã Bản Phiệt

Phiên tòa xét xử lưu động tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lào Cai

Phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính

Tại các phiên tòa, phiên họp với sự tham gia theo dõi của đông đảo quần chúng nhân dân và hơn 600 học viên đang chấp hành Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1( Xuân Quang-Bảo Thắng) các Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ đã kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật đồng thời giáo dục ý thức pháp luật trong đấu tranh phòng chống ma túy, thấy rõ tác hại của ma túy với cá nhân và cộng đồng xã hội, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân nói chung và cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy nói riêng, để họ quyết tâm cai nghiện cho tốt và sau khi tái hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho xã hội./.

Mai Ngọc