Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 22/7/2022, Viện KSND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Dương Hùng Yên - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đ/c Dương Hùng Yên – Viện trưởng Viện KSND tỉnh khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Viện trưởng Viện KSND cấp huyện, Trưởng phòng nghiệp vụ và tương đương.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu báo cáo kết quả đã đạt được của đơn vị trong 6 tháng đầu năm; thảo luận, trao đổi những vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc, biện pháp khắc phục, cách làm mới của mỗi đơn vị; đồng thời kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Viện và các phòng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng, chỉ tiêu công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm đã đạt được, đồng thời yêu cầu Viện KSND hai cấp cần nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong công tác lãnh chỉ đạo, đảm bảo trong 6 tháng cuối năm đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Các đơn vị quan tâm, chú trọng hơn nữa công tác nghiệp vụ; tăng cường hoạt động kiểm sát trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính; tổng hợp các vi phạm, kịp thời ban hành kiến nghị, kháng nghị. Việc giải quyết án đảm bảo đúng quy định pháp luật và quy chế nghiệp vụ của Ngành, không để xảy ra việc làm oan người vô tội, bỏ lọt tội phạm. Kiểm sát chặt chẽ các hồ sơ thi hành án dân sự, thi hành án hình sự, tránh để xảy ra sai sót, vi phạm. Tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật nghiệp vụ, trật tự nội vụ; thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin nhất là việc số hóa hồ sơ trong hoạt động nghiệp vụ của Ngành. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động. Toàn ngành kiểm sát Lào Cai phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác năm 2022./.

Thanh Vân - Văn Trường