Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự trên địa bàn thành phố

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, từ tháng 02 đến tháng 5/2024, Viện KSND thành phố Lào Cai đã chủ trì phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Lào Cai tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố và 10 Uỷ ban nhân dân xã, phường trên địa bàn về công tác thi hành án hình sự.

Qua trực tiếp kiểm sát cho thấy Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Lào Cai và Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố đã cơ bản tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định về công tác thi hành án hình sự, hệ thống hồ sơ, sổ sách được lập đúng trình tự, thủ tục và được cập nhật đầy đủ, đảm bảo việc quản lý, theo dõi giáo dục và quyền lợi của các bị án theo quy định của pháp luật.

Viện KSND thành phố Lào Cai thực hiện trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố

Tuy nhiên, qua trực tiếp kiểm sát cho thấy Cơ quan thi hành án hình sự và Uỷ ban nhân dân các xã, phường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác thi hành án hình sự tại địa phương, Viện KSND thành phố Lào Cai đã ban hành 11 kết luận và 04 kiến nghị, các kiến nghị của Viện kiểm sát đều được Cơ quan thi hành án hình sự và Uỷ ban nhân dân các xã, phường tiếp thu khắc phục những thiếu sót, tồn tại, hạn chế đảm bảo nâng cao chất lượng công tác thi hành án hình sự trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Dương Thị Thuỷ Tiên, Phạm Duy Khánh