Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Si Ma Cai năm 2024

Thc hin Kê hoạch công tác kiểm sát năm 2024, ngày 21 tháng 5 năm 2024. Vin kim sát nhân dân huyn Si Ma Cai, phi hp vi U ban mt trn t quc Vit Nam huyn Si Ma Cai, tiến hành trc tiếp kim sát vic tiếp nhn, gii quyết t giác, tin báo v ti phm và kiến ngh khi t ti Cơ quan CSĐT Công an huyn Si Ma Cai và Công an xã, th trn trên đa bàn huyn Si Ma Cai t ngày 11/5/2023 đến ngày 20/5/2024. Đoàn Kim sát do đng chí Lù Xuân Tiến - Phó Vin trưởng Vin kim sát nhân dân huyn Si Ma Cai làm trưởng đoàn, đi din lãnh đo mt trn t quc Vit Nam huyn Si Ma Cai, cùng các thành viên.

Công b Quyết định trc tiếp kim sát ti Cơ quan CSĐT Công an huyn Si Ma Cai

Qua trc tiếp kim sát các h sơ, sổ sách nhn thy: Cơ quan CSĐT Công an huyn Si Ma Cai đã làm tt công tác tiếp nhn, gii quyết t giác, tin báo v ti phm và kiến ngh khi t thuc thm quyn; s sách ghi chép đy đủ, rõ ràng, đúng theo quy đnh, các tin báo v ti phm đều được tiến hành phân loi, xác minh, điu tra gii quyết, đảm bo; đặc bit công tác phi hp gia Cơ quan CSĐT và Vin kim sát huyn Si Ma Cai được thc hin cht ch, hiu qu.

Bên cnh nhng kết qu đạt được, Đoàn kim sát đã ch ra mt s hạn chế, vi phm ca Cơ quan CSĐT trong quá trình th lý, gii quyết tin báo v ti phạm. Yêu cầu lãnh đạo đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo khắc phục những hạn chế, vi phạm trong công tác tiếp nhn, gii quyết t giác, tin báo v ti phm và kiến nghị khởi tố đảm bo đúng quy đnh ca pháp lut.

Giàng A Dìn