CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Tăng cường chất lượng kiến nghị, kháng nghị trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong 5 tháng đầu năm 2023

Trong những năm qua, công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự của Phòng 8 – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai luôn được Lãnh đạo Viện quan tâm chỉ đạo. Từ việc kiểm sát chặt chẽ các hồ sơ, quyết định theo quy định của pháp luật, việc phát hiện các vi phạm để ban hành kiến nghị, kháng nghị ngày càng được nâng cao.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, Phòng 8 đã thực hiện kiểm sát thường xuyên 01 cuộc tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Lào Cai, kiểm sát đột xuất 02 cuộc tại 02 nhà tạm giữ Công an cấp huyện, ban hành 03 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong hoạt động tạm giữ, tạm giam. Qua công tác kiểm sát hồ sơ hoãn chấp hành án phạt tù, Phòng đã tham mưu Lãnh đạo Viện ban hành 02 kháng nghị đối với 02 Quyết định hoãn chấp hành án phạt tù của Tòa án cấp huyện. 

Cũng thông qua công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Phòng 8 đã tham mưu Lãnh đạo Viện ban hành 03 kiến nghị đối với Tòa án nhân dân cấp huyện và 02 kiến nghị đối với Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội về các vi phạm khác.

Tất cả các kiến nghị, kháng nghị đều được cơ quan hữu quan chấp nhận và thực hiện khắc phục vi phạm theo đúng quy định.

Việc tăng cường công tác kiểm sát và nâng cao chất lượng kiến nghị, kháng nghị trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của đơn vị trong năm 2023. Chất lượng kiến nghị, kháng nghị tăng lên so với những năm trước đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện, sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức Phòng 8, từ đó góp phần nâng cao, khẳng định vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân trong việc thực hiện chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp nói chung và kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự nói riêng.

Nguyễn Hằng - Phòng 8
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 783
  • Trong tuần: 5,648
  • Tất cả: 1,486,000
Đăng nhập