Đồng chí Viện trưởng Viện KSND tối cao thăm và làm việc tại Viện KSND tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 08/8/2022, đồng chí Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao đến thăm và làm việc tại Viện KSND tỉnh Lào Cai.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Đức Bằng - Chánh Văn phòng Viện KSND tối cao, Nguyễn Đức Hùng - Phó Chánh Văn phòng Viện KSND tối cao, Mai Trung Thành - Vụ trưởng vụ thi đua khen thưởng Viện KSND tối cao và đồng chí Đinh Hoàng Quang- thư ký của đồng chí Viện trưởng.

Đón tiếp và tham gia làm việc với đoàn công tác, Viện KSND tỉnh Lào Cai có đồng chí Dương Hùng Yên - Ủy viên BCH tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; các đồng chí Phó Viện trưởng; Trưởng các phòng và Kiểm sát viên trung cấp; Viện trưởng Viện KSND các đơn vị TP Lào Cai, thị xã Sa Pa, Bát Xát.

Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tối cao tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác 07 tháng đầu năm 2022 tại đơn vị. Theo đó, Viện KSND hai cấp tỉnh Lào Cai đã quán triệt thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, Chỉ thị công tác số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 của Viện KSND tối cao về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022, Kế hoạch công tác số 01/KH-VKS ngày 05/01/2022 của Viện KSND tỉnh Lào Cai. Tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”. Kết quả các khâu công tác nghiệp vụ của Viện kiểm sát hai cấp cơ bản đều đảm bảo theo tiến độ và yêu cầu đề ra: Thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính. Việc giải quyết án đảm bảo đúng quy định pháp luật và quy chế nghiệp vụ của Ngành, khởi tố, áp dụng các biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam đảm bảo chính xác, đúng pháp luật, không để xẩy ra việc làm oan người vô tội. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được tăng cường và chặt chẽ hơn, kịp thời ban hành được nhiều kháng nghị, kiến nghị khắc phục vi phạm trong hoạt động tư pháp và các kiến nghị phòng ngừa vi phạm trong hoạt động quản lý Nhà nước. Các kháng nghị, kiến nghị đều đảm bảo có căn cứ, đúng quy định pháp luật và cơ bản được tiếp thu, chấp nhận.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao ghi nhận đánh giá cao kết quả công tác của Viện KSND hai cấp tỉnh Lào Cai trong thời gian qua, đồng thời có nhiều ý kiến Chỉ đạo đối với lãnh đạo VKSND tỉnh trong công tác chỉ đạo thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành tại địa phương, giữ gìn mối quan hệ với Cấp ủy, Chính quyền địa phương, Cũng tại buổi làm việc đồng chí đã ân cần động viên toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh Lào Cai tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch công tác và những định hướng lớn của ngành đã và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Thay mặt toàn ngành Kiểm sát Lào Cai, đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Viện KSND tối cao và tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tối cao, hứa sẽ quyết tâm cùng tập thể Ban cán sự, lãnh đạo Viện, các tổ chức đoàn thể của đơn vị quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Quốc Hội và Ngành giao; góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tin: Thanh Vân, ảnh: Văn Trường