CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
VKSND huyện Văn Bàn phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền về Phòng chống ma túy trong thanh niên

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 16/KHLN, ngày 27/7/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn phối hợp với Huyện đoàn, Tòa án nhân dân, Công an huyện Văn Bàn  tổ chức phiên tòa giả định phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên năm 2022 với chủ đề “Phòng, chống ma túy trong thanh niên” tại trường THPT số 3 huyện Văn Bàn. Chương trình có sự tham dự của hơn 500 học sinh nhà trường, các đồng chí bí thư, phó bí thư và đoàn viên thanh niên Đoàn các xã Hòa Mạc, Dương Quỳ, Dần Thàng, Nậm Chày, Thẳm Dương.

Đồng chí Viện trưởng Viện KSND huyện Văn Bàn, đại diện các đơn vị tổ chức chương trình đã phát biểu, thông báo tình hình vi phạm, tội phạm về ma túy hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn, đồng thời truyền tải những quy định pháp luật của Luật phòng, chống ma túy, về tội phạm ma túy trong BLHS.

       Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên cơ sở vụ án thực tế về tội phạm “Tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy”. Trình tự thủ tục, diễn biến phiên tòa được thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, được sân khấu hóa để phù hợp với đối tượng được tuyên truyền là học sinh, đoàn viên thanh niên. Với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động, kịch bản được chuẩn bị  kỹ lưỡng, diễn xuất nhập vai người tiến hành và người tham gia tố tụng là đoàn viên bốn cơ quan phối hợp tốt, đã thu hút đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên theo dõi.

anh tin bai

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Kết thúc buổi  tuyên truyền, học sinh, đoàn viên thanh niên tham dự đã được tiếp thu cơ bản các quy định của pháp luật về công tác phòng chống ma túy, diễn biến trình tự thủ tục phiên tòa thực tế, chế tài áp dụng đối với tội phạm ma túy, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên thanh niên, hiểu rõ về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội để phòng tránh tốt hơn./.

                                     Hữu Việt - Viện KSND huyện Văn Bàn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 291
  • Trong tuần: 291
  • Tất cả: 1,230,236
Đăng nhập