VKSND huyện Văn Bàn: Phối hợp tổ chức 03 phiên tòa hình sự xét xử lưu động

Thực hiện Kế hoạch Công tác kiểm sát năm 2022, Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Văn Bàn, tổ chức 03 phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm lưu động tại trụ sở UBND xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn, gồm: Vụ Lự Thị Se phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; vụ Trần Văn Hưng, La Văn Hùng phạm tội “Trộm cắp tài sản” và vụ Hầu Thị Dính phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa xét xử vụ BC Se

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, tranh tụng làm rõ những vấn đề liên quan đến hành vi phạm tội và các tình tiết có ý nghĩa trong giải quyết từng vụ án.

Trên cơ sở kết quả xét hỏi, tranh tụng công khai tại phiên tòa, tài liệu chứng cứ hồ sơ vụ án và đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lự Thị Se 05 năm 06 tháng tù; bị cáo Trần Văn Hưng 09 tháng tù, bị cáo La Văn Hùng 07 tháng tù; bị cáo Hầu Thị Dính 01 năm 01 tháng tù. Mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với các bị cáo phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát, đồng tình của quần chúng nhân dân tham dự các phiên tòa. Qua các phiên tòa đã góp phần  vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật, tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn dân cư, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hữu Việt - Viện KSND huyện Văn Bàn