CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện KSND TP Lào Cai kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án dân sự

         Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2022, ngày 20/5/2022 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai đã kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai.

 

Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS thành phố Lào Cai

Thông qua cuộc kiểm sát cho thấy Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai đã chủ động, tích cực giải quyết các việc thi hành án phức tạp, kéo dài; thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi tiền thi hành án và công tác kho, quỹ, không để xảy ra khiếu kiện, đảm bảo quyền lợi của các đương sự, lợi ích của Nhà nước, đã cơ bản thực hiện tốt việc lập hệ thống sổ thụ lý, hồ sơ đang thi hành án, hồ sơ chưa có điều kiện thi hành án, hồ sơ thi hành án xong, công tác quản lý thu chi thi hành án, việc tiếp nhận quản lý, xử lý vật chứng, trong đó đã cơ bản thực hiện tốt các kiến nghị của Viện kiểm sát trước đây.

        Tuy nhiên, trong thời gian qua vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức thi hành án dân sự đã được đoàn kiểm sát chỉ rõ trong quá trình làm việc tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND thành phố Lào Cai đã có kết luận, đồng thời ban hành kiến nghị yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai khắc phục ngay việc chưa kịp thời xác minh điều kiện thi hành án và xác minh không đầy đủ các thông tin về điều kiện của người phải thi hành án; việc chưa kịp thời lập hồ sơ đề nghị xét miễn thi hành án đối với hồ sơ đủ điều kiện xét miễn để đảm bảo công tác thi hành án dân sự trong thời gian tới được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đến nay, các nội dung yêu cầu của Viện kiểm sát đều được Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai tiếp thu và nghiêm túc triển khai khắc phục, rút kinh nghiệm./.

Nguyễn Khoa Kiều Tâm - Viện KSND TP Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 276
  • Trong tuần: 3 132
  • Tất cả: 923016
Đăng nhập