Viện KSND tỉnh Lào Cai trực tiếp kiểm sát tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai năm 2023

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, trong các ngày (từ ngày 14 - 18/8/2023) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự đối với Cục thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai, do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn (Có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai).

Tại thời điểm kiểm sát, Cục thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã quản lý, chỉ đạo đơn vị tổ chức thi hành tốt các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật và những bản án quyết định được thi hành ngay theo quy định của pháp luật về thi hành án đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm sát đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số vi phạm trong công tác thi hành án dân sự. Yêu cầu Cục thi hành án dân sự tỉnh khắc phục ngay nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự tại địa phương.

Viện KSND tỉnh Lào Cai công bố kết luận cuộc kiểm sát

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai khắc phục vi phạm nêu trên theo đúng quy định của pháp luật./.

Lương Thị Thanh Vân – P8