Viện KSND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 09/7/2024, Đảng bộ Viện KSND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Dương Hùng Yên – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy cơ quan Viện KSND tỉnh Lào Cai đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, tập trung lãnh đạo toàn Đảng bộ giành nhiều kết quả tốt trên các mặt chính trị tư tưởng, tổ chức xây dựng đảng, thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đồng thời triển khai kết quả học tập chuyên đề năm 2024 theo tinh thần 07 dám: “dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tóm tắt kết quả công tác của Đảng bộ

Tại Hội nghị, đại diện cho các Chi bộ, đoàn thể đã có nhiều tham luận nêu ra những tồn tại, hạn chế trong công tác đảng và đưa ra nhiều giải pháp tốt để khắc phục, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt các chi bộ; việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên trong tình hình mới; công tác phát triển đảng viên mới, công tác xã hội từ thiện và hoạt động các phong trào...

Đại diện các Chi bộ, đoàn thể phát biểu tham luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: 6 tháng cuối năm, Đảng ủy tiếp tục bám sát các Nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đảng viên, quán triệt và thực hiện tốt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị quy định “chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới” và các quy định mới của Đảng và của Ngành về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành. Triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp trong năm tới, phấn đấu xây dựng Đảng bộ tiếp tục đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2024./.

Lê Thanh Vân (VPTH)