Viện KSND tỉnh Lào Cai phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tham gia giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương

Ngày 19/7/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai  phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân Thôn Tả Thền A và Tổ trưởng các Tổ tuyên vận xã Thanh Bình, huyện Mường Khương về công tác phòng chống ma túy . Trọng tâm nội dung tuyên truyền phổ biến đến nhân dân về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy và việc nhận biết một số loại ma túy thường xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương. Kiến nghị với cấp ủy chính quyền địa phương về công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn.  Đặc biệt đã thông tin tuyên truyền phóng sự của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy.  Buổi tuyên tuyền được đông đảo bà con Nhân dân  các thôn xã Thanh Bình, huyện Mường Khương đến tham dự.

CBCC Viện KSND tỉnh Lào Cai, Viện KSND huyện Mường Khương tham gia đổ bê tông đường nội đồng, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai và Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Khương  phối hợp với xã Thanh Bình khởi công xây dựng  đường bê tông đi khu sản xuất thôn Nậm Pản với quy mô chiều dài 500m, chiều rộng 1m. Tổng kinh phí công trình  là 41.923.000đ, trong đó Viện KSND tỉnh Lào Cai giúp đỡ  ủng hộ 50% giá trị công trình, dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng cuối tháng 8 năm 2023.

Tuyên truyền viên tại Hội nghị

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy,  góp phần giữ gìn an ninh trật tự, duy trì nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Thúy Mai, Văn Trường