Viện KSND thị xã Sa Pa trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa năm 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, ngày 29/6/2023, Viện KSND thị xã Sa Pa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa. Đoàn do đồng chí Nguyễn Việt Xô - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

Qua công tác trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Thời gian qua, số lượng vi phạm về tội phạm trong lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa quản lý tăng so với cùng kỳ năm 2022, tuy nhiên, Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, đã tiếp nhận đầy đủ các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tổ chức tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ, đánh giá và phân loại ban đầu kịp thời, chính xác, tiến hành mở đầy đủ các loại sổ thụ lý để quản lý, theo dõi.

Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa đã khởi tố 03 vụ án hình sự chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sa Pa điều tra theo thẩm quyền. Chất lượng giải quyết nguồn tin về tội phạm đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát

Thông qua hoạt động trực tiếp kiểm sát, Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa cần phải khắc phục. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND thị xã Sa Pa đã ban hành 01 kết luận, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa./.

Tin bài: Tráng A Đạt, Ảnh: Trần Diệu Linh - Viện KSND thị xã Sa Pa