Viện KSND huyện Văn Bàn trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, ngày 19/7/2022 Viện KSND huyện Văn Bàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn, thời điểm từ ngày 21/4/2021 đến ngày 30/6/2022.

Đ/c Nguyễn Thanh Xuân - Phó Viện trưởng, trưởng đoàn công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi công bố Quyết định kiểm sát, đoàn đã kiểm sát các thông tin số liệu, sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, nhận thấy Cơ quan điều tra đã cập nhật, ghi chép sổ sách, lập hồ sơ đầy đủ, quá trình xác minh, thu thập chứng cứ, thời hạn giải quyết tin báo cơ bản được thực hiện đúng quy định.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số những thiếu sót, vi phạm. Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm, để đảm bảo công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hữu Việt - Viện KSND huyện Văn Bàn