Viện KSND huyện Văn Bàn tham gia phiên họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại Bảo Thắng

Thực hiện kế hoạch công tác, 23 tháng 02 năm 2023, tại cơ sở cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã tham gia phiên họp xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với các đối tượng thuộc địa bàn của huyện Văn Bàn đang được quản lý tại cở cơ sở cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai trong thời gian chờ làm thủ tục đưa vào cai nghiện.

Toàn cảnh buổi xét họp tại cơ sở cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai

Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Tòa án từ khi thụ lý đến thời điểm mở phiên họp theo quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân. Kết thúc phiên họp, Thẩm phán công bố quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa 11 đối tượng vào cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai để cai nghiện bắt buộc, với thời hạn cho các đối tượng từ 12 tháng đến 24 tháng, phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát.

Kiểm sát viên tham gia phiên họp

Từ đầu năm đến nay viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã phối hợp họp xét đưa được 34 người nghiện đi cai nghiện ma túy bắt buộc tại cơ sở cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai nhằm góp phần làm giảm tình tội phạm và vi phạm pháp luật, để đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương./.

Tin: Hoàng Nhung; Ảnh: Nông Thị Mới - Viện KSND H. Văn Bàn