CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện KSND huyện Văn Bàn phối hợp với Tòa án nhân dân tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, ngày 19/5/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức xét xử 04 vụ án hình sự bằng hình thức trực tuyến, gồm các vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy, Trộm cắp tài sản. Các vụ án được đưa ra xét xử trực tuyến là những vụ án có tình tiết, tính chất đơn giản; tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án rõ ràng, đảm bảo các điều kiện theo Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội.

anh tin bai

Điểm cầu tại Hội trường xét xử trụ sở Tòa án huyện Văn Bàn

Các phiên xét xử điểm cầu tại Hội trường xét xử trụ sở Toà án nhân dân huyện Văn Bàn có sự tham gia của những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật và bảo đảm các yêu cầu về trang thiết bị công nghệ hỗ trợ tổ chức phiên tòa trực tuyến. Điểm cầu đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Văn Bàn, tham gia tố tụng là các bị cáo; người bào chữa; cán bộ, chiến sỹ thuộc cơ sở giam giữ và cảnh sát hỗ trợ tư pháp.

Việc tổ chức các phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến là giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng chủ trương, yêu cầu về công tác cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

 

Hoàng Nhung - Viện KSND huyện Văn Bàn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập