Viện KSND huyện Văn Bàn phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, trong hai ngày 25-26/8/2022 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Văn Bàn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã phối hợp với Tòa án tổ chức 06 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm, gồm sáu vụ án: Vụ Chu Văn Quân ; Vụ Vàng A Khoa ; Vụ Sầm Văn Vờ đều phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Vụ Thào Thị Sy và Vụ Dương Văn Động phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Vụ Phạm Văn Mười, Triệu Thị Phấy phạm tội “Trộm cắp tài sản” xảy ra trên địa bàn huyện Văn Bàn.

Kiểm sát viên THQCT và KSXX tại phiên tòa

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, tranh tụng làm rõ những vấn đề liên quan đến hành vi phạm tội và các tình tiết có liên quan trong từng vụ án.

Trên cơ sở kết quả xét hỏi, tranh tụng công khai tại phiên tòa, tài liệu chứng cứ hồ sơ vụ án và đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chu Văn Quân 01 năm 03 tháng tù giam; bị cáo Vàng A Khoa 01 năm tù giam; bị cáo Sầm Văn Vờ 01 năm 01 tháng tù giam; bị cáo Thào Thị Sy 04 năm 04 tháng tù giam; bị cáo Dương Văn Động 05 năm 05 tháng tù giam; bị cáo Phạm Văn Mười 08 tháng tù giam và bị cáo Triệu Thị Phấy 06 tháng tù cho hưởng án treo.

Kết thúc các phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đánh giá rõ các ưu điểm và hạn chế, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp cho các Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa và các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên khác trong công tác chuyên môn./.

Nguyễn Hữu Việt - Viện KSND H. Văn Bàn