Viện KSND huyện Si Ma Cai Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 11 tháng 5 năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Si Ma Cai.

Viện KSND huyện Si Ma Cai thực hiện việc trực tiếp kiểm sát

Tại thời điểm kiểm sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Si Ma Cai đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định của BLTTHS 2015, Thông tư liên tịch số 01/2021/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN & PTNT-VKSNDTC ngày 29/11/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNNPTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017. Đã mở hệ thống sổ theo dõi việc tiếp nhận, thụ lý, giải quyết theo quy định. Các tài liệu trong hồ sơ tin báo cơ bản đầy đủ. Hoạt động giải quyết tin báo và tố giác tội phạm đảm bảo có căn cứ, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, qua công tác trực tiếp kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm thiếu sót trong hoạt động lập hồ sơ. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND huyện Si Ma Cai đã ban hành kết luận và Kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra khắc phục các vi phạm thiếu sót mà đoàn đã chỉ ra để đảm bảo việc tiếp nhận, kiểm tra, xác minh, việc lập hồ sơ giải quyết nguồn tin về tội phạm được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Hải Nam – Viện KSND H. Si Ma Cai