Viện KSND huyện Si Ma Cai Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Si Ma Cai

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 04 tháng 5 năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Si Ma Cai. Tham gia Đoàn kiểm sát có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, huyện Si Ma Cai

Viện KSND huyện Si Ma Cai thực hiện việc trực tiếp kiểm sát

Tại thời điểm kiểm sát, Chi cục thi hành án dân sự huyện Si Ma Cai đã tổ chức thi hành đầy đủ các Bản án, Quyết định của Tòa án, việc lập hồ sơ, sổ sách về thi hành án  ghi chép, rõ ràng, cơ bản đúng trình tự thủ tục; việc thu, chi tiền thi hành án, nộp ngân sách nhà nước, chi trả công dân thực hiện theo đúng quy định đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp tổ chức, cá nhân được thi hành án.

Tuy nhiên, qua công tác trực tiếp kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm như:  có hồ sơ không thể hiện đã giao Quyết định hoãn hành án cho đương sự; không có Thông báo về kết quả xác minh cho người được thi hành; không xác minh tại Trại giam nơi người phải thi hành án đang chấp hành án phạt tù.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND huyện Si Ma Cai đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Si Ma Cai khắc phục các vi phạm, tồn tại đảm bảo công tác thi hành án dân sự thời gian tới được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Hải Nam – Viện KSND H. Si Ma Cai