CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện KSND huyện Si Ma Cai tiến hành trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 26/12/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe Phó Chủ tịch UBND xã Cán Cấu báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng. Đoàn tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan. Qua trực tiếp kiếm sát thấy rằng, UBND xã đã cơ bản thực hiện tốt công tác này theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn, thường xuyên theo dõi, kịp thời uốn nắn và tạo điều kiện cho người chấp hành án được lao động, học tập, qua đó giúp họ nhận thức được lỗi lầm, có ý thức rèn luyện, cải tạo tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

anh tin bai

Ảnh: trực tiếp kiểm sát

Bên cạnh đó, đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại, vi  phạm trong lĩnh vực này. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu khắc phục những tồn tại, vi phạm, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Hà Hải Nam – Viện KSND H. Si Ma Cai
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập