Viện KSND huyện Bát Xát trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện và Khu Bảo tồn thiên nhiên huyện Bát Xát

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, trong các ngày 15, 18 tháng 8 năm 2023, Viện KSND huyện Bát Xát đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện Bát Xát và Hạt kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên huyện Bát Xát. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Thuỳ – Viện trưởng, làm trưởng Đoàn.

Đoàn trực tiếp kiểm sát tại Khu bảo tồn thiên nhiên huyện Bát Xát

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện 02 Hạt kiểm lâm báo cáo tình hình và kết quả việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm cũng như trao đổi một số vướng mắc trong quá trình tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm trên địa bàn.

Qua kiểm sát, nhận thấy: 02 Hạt kiểm lâm đã mở đầy đủ sổ tiếp nhận, thụ lý các tin báo vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn, ghi chép đầy đủ thông tin các cột mục. Bố trí phòng tiếp dân, niêm yết công khai số điện thoại thường trực của đơn vị và duy trì nghiêm túc trực nghiệp vụ để tiếp nhận phản ánh trực tiếp của nhân dân liên quan đến vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp. Các vụ việc vi phạm đều được giải quyết đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền.

Đại diện Hạt kiểm lâm báo cáo kết quả tiếp nhận giải quyết nguồn tin

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã ban hành kết luận ghi nhận kết quả đạt được đồng thời yêu cầu Hạt kiểm lâm huyện Bát Xát và Hạt kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên huyện Bát Xát khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót để công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm thời gian tới đạt hiệu quả hơn./.

Lý Linh ­­- Viện KSND H.Bát Xát