Viện KSND huyện Bát Xát trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, ngày 29/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bát Xát, tiến hành trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát.

Triển khai kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, trên cơ sở báo cáo của Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các buồng tạm giữ, tạm giam, gặp hỏi đối tượng liên quan. Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát cơ bản thực hiện tốt việc tổ chức quản lý giam giữ và các chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân. Bên cạnh những kết quả đạt được, thông qua hoạt động kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành phạt tù trong thời gian tới./.

Văn Cường – Viện KSND huyện Bát Xát