Viện KSND huyện Bát Xát trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cuc Thi hành án dân sự huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, từ ngày 06/5/2024 đến 09/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bát Xát, tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bát Xát. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Thuỳ - Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Hình ảnh công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Qua hoạt động kiểm sát nhận thấy: Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tổ chức thực hiện tốt việc thi hành các quyết định, bản án của Cơ quan có thẩm quyền. Trong thời điểm kiểm sát đã tổ chức thi hành 249 việc với số tiền thi hành xong  là 1.383.219.000 đồng; Các hoạt động thi hành án đã đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, sổ thụ lý theo dõi được lập và ghi chép đầy đủ, việc lập hồ sơ, xác minh phân loại việc thi hành đảm bảo theo quy định; đã phối hợp với các trại giam, trại tạm giam để thi hành các Quyết định, bản án đối với các bị án đang chấp hành. Bên cạnh các kết quả đạt được, đoàn kiểm sát cũng phát hiện một số vi phạm, thiếu sót của Chi cục thi hành án dân sự huyện Bát Xát. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu khắc phục các tồn tại, vi phạm./.

Đỗ Hữu Tuân