Ngày 18/4/2023, Viện KSND huyện Bát Xát trực tiếp kiểm sát đột xuất công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Nguyễn Gia Long - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bát Xát làm trưởng đoàn.

Quang cảnh tại buổi trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe báo cáo về tình hình tạm giữ, tạm giam và nội dung vụ việc sáng ngày 17/4/2023, một bị can đang bị tạm giam có hành vi tự tử trong buồng tạm giam, nhưng được phát hiện, xử lý kịp thời không bị ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe.

Đoàn công tác của Viện kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ tạm giam, kiểm tra công tác phân công lãnh đạo, cán bộ trực tại Nhà tạm giữ kiểm tra các buồng tạm giam và tiến hành làm việc với các đối tượng liên quan.

Kết quả kiểm sát xác định Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát thực hiện tốt công tác lập hồ sơ; công tác, quản lý, giáo dục, tư tưởng và chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định pháp luật.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã ban hành kết luận yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Bát Xát tăng cường công tác quản lý giam, giữ; có biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa việc trốn, chết, tự sát, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại cơ sở giam giữ./.

Lý Linh ­­- Viện KSND H.Bát Xát