CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện KSND huyện Bát Xát phối hợp với toà án mở phiên toà xét xử rút kinh nghiệm

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, ngày 29 và ngày 31/3/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát phối hợp với Toà án nhân dân huyện Bát Xát tổ chức 07 phiên toà rút kinh nghiệm trong đó có 03 phiên toà hình sự sơ thẩm và 04 phiên toà dân sự sơ thẩm.

anh tin bai

Kiểm sát viên đọc cáo trạng

Tại các phiên toà, Kiểm sát viên được phân công đã làm tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử. Chủ động tham gia xét hỏi những người tham gia tố tụng tại phiên toà để làm rõ nội dung vụ án và các tình tiết có liên quan, từ đó đưa ra quan điểm phù hợp với hội đồng xét xử, đồng thời lồng ghép nội dung tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Đối với 03 phiên toà hình sự sơ thẩm (trong đó có 01 vụ án trọng điểm), trên cơ sở luận tội và đề nghị của Kiểm sát viên; HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát, đảm bảo có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Đối với 04 phiên toà xét xử sơ thẩm dân sự, quan điểm đề xuất của Kiểm sát viên tại phiên toà phù hợp với quyết định của Hội đồng xét sử. Các vụ án đều được xét xử theo đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự.

anh tin bai

Toàn cảnh phiên toà

Kết thúc phiên toà, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, kỹ năng xét hỏi, tranh tụng đồng thời chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế của mỗi Kiểm sát viên. Qua đó mỗi cán bộ, Kiểm sát viên tham dự phiên toà học hỏi thêm những kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn về nghiệp vụ và nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, công tác kiểm sát xét xử án dân sự.

Đỗ Hữu Tuân - VKSND huyện Bát Xát

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 230
  • Trong tuần: 230
  • Tất cả: 1,230,175
Đăng nhập