Viện KSND huyện Bát Xát phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử các vụ án hình sự lưu động, tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 19/11/2023, Viện KSND huyện Bát Xát phối hợp với Toà án nhân dân cùng cấp tổ chức 04 phiên tòa hình sự xét xử lưu động tại Nhà văn hoá thôn Mường Hum, xã Mường Hum, huyện Bát Xát về các tội "Cướp tài sản", "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Chú thích ảnh

Phiên toà xét xử lưu động tại Nhà văn hoá thôn Mường Hum, xã Mường Hum

Các Phiên toà diễn ra tại khu vực chợ phiên, thu hút đông đảo bà con nhân dân của xã Mường Hum, xã Dền Thàng, xã Trung Lèng Hồ, xã Sàng Ma Sáo và xã Dền Sáng tham dự. Bị cáo Tẩn Láo Tả bị tuyên phạt 03 năm 06 tháng tù về tội "Cướp tài sản". Bị cáo Lò Mùi Liều bị tuyên phạt 06 năm tù; bị cáo Vàng A Du bị tuyên phạt 01 năm 08 tháng tù; bị cáo Sùng Thị Say bị tuyên phạt 01 năm 03 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý". Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát xét xử theo quy định đồng thời trực tiếp tuyên truyền, phổ biến giáo dục  pháp luật để bị cáo, những người tham dự phiên toà và bà con nhân dân hiểu biết hơn về công tác quản lý, xử lý vi phạm, tội phạm trên địa bàn huyện Bát Xát, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia vào các tệ nạn cờ bạc, ma túy, không thực hiện việc sử dụng, mua, bán vận chuyển trái phép chất ma túy./.

Văn Nghiệp Viện KSND H. Bát Xát