Viện KSND huyện Bát Xát phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với các bị can trong vụ án đánh bạc

Ngày 04/3/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát đã tiến hành phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, quyết định lệnh tạm giam đối với bị can Lê Bá Thiệp và 06 bị can đồng phạm trong vụ án “Đánh bạc” để phục vụ quá trình điều tra, giải quyết vụ án.

Các đối tượng cùng tang vật

Trước đó, khoảng 21 giờ 45 phút ngày 22/02/2022, tại nhà của Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1984, trú tại thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát đã phát hiện, bắt quả tang 07 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1984; Bùi Huy Công, sinh năm 1984, cùng trú tại thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; Lê Bá Thiệp, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1989 và Lương Đức Mạnh, sinh năm 1997, cùng trú tại thôn Km0, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; Đặng Văn Lành, sinh năm 1995, trú tại thôn Vĩ Kẽm, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và Hoàng Ngọc Sơn sinh năm 1996, trú tại Tập thể Mỏ đồng Sin Quyền thuộc thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng internet ăn thua bằng tiền, thu giữ trên chiếu bạc số tiền 82.300.000 đồng, 01 máy tính sách tay, 01 bảng vị cùng một số tang vật có liên quan. Sau khi tiếp nhận và thụ lý kiểm sát việc giải quyết vụ việc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát đã phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát tiến hành các biện pháp và hoạt động xác minh nhằm chứng minh hành vi phạm tội của các bị can để kịp thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn phù hợp đảm bảo xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.

Long Trịnh –  Viện KSND H. Bát Xát