CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện KSND huyện Bảo Thắng phối hợp với tòa án huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động và rút kinh nghiệm

Ngày 09/6/2023, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa lưu động xét xử 8 vụ án hình sự về tội phạm về ma túy.

anh tin bai

Toàn cảnh phiên tòa

Đây đều là các vụ án có tính chất tương đối phức tạp, các bị cáo tàng trữ nhiều chất ma túy khác nhau, các bị cáo có nhân thân xấu, có nhiều tiền án tiền sự.

Căn cứ kết quả tranh tụng tại các phiên tòa và nhân thân các bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo từ 01 năm đến 05 năm tù, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật đảm bảo tính dăn đe và phòng ngừa, được đông đảo người tham gia phiên tòa đồng tình.

Sau khi kết thúc các phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm đánh giá những ưu điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để các Kiểm sát viên  nâng cao hơn nữa kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”./.

Lương Xuân Định – Viện KSND H. Bảo Thắng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập