Viện KSND huyện Bảo Thắng phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức các phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến

Thực hiện việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ của ngành. Ngày 17/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng phối hợp với Tòa án cùng cấp đưa ra xét xử sơ thẩm bằng hình thức trực tuyến các vụ án hình sự về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” thực hiện số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa. Đồng thời, tổ chức rút kinh nghiệm chung cho các Kiểm sát viên, kiểm tra viên, Thẩm phán, thư ký  của hai cơ quan.

Toàn cảnh phiên tòa

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, luận tội, tranh luận, đối đáp với người bào chữa và bị cáo, thực hiện tốt việc công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa đảm bảo việc tranh tụng bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát.

Phiên họp rút kinh nghiệm

Kết thúc các phiên tòa, Viện kiểm sát và Tòa án huyện đã cùng tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác xét xử theo hình thức trực tuyến, đánh giá ưu điểm, tồn tại của những người tiến hành tố tụng, qua đó nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và công tác xét xử nhằm chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.