Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Văn Bàn

Từ ngày 08 - 15 tháng 5 năm 2023, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn.Tham gia cùng đoàn kiểm sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Đ/c Nguyễn Đức Dương – Phó viện trưởng công bố quyết định trực tiếp kiểm sát

Thông qua công tác trực tiếp kiểm sát thấy về cơ bản Chi cục Thi hành án dân sự đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức thi hành các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, đảm bảo trình tự thủ tục thi hành án. Chủ động tổ chức thi hành án đạt tỉ lệ cao về số việc và giá trị tài sản phải thi hành.

Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, quá trình kiểm sát đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số thiếu sót, vi phạm. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự có giải pháp khắc phục kịp thời những thiếu sót, vi phạm đảm bảo công tác Thi hành án dân sự thực hiện đúng quy định của pháp luật .

Hoàng Nhung - Viện KSND huyện Văn Bàn