Một số hoạt động Đoàn thanh niên VKS huyện Bảo Thắng trong công tác từ thiện nhân đạo và phối hợp hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Bảo Thắng, xây dựng thị trấn Phố Lu "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp". Vừa qua Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Bảo Thắng và Đoàn thị trấn Phố Lu cùng giúp đỡ bà con nhân dân tổ dân phố Tân Thành, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng xây dựng và thắp sáng 2.5 km đường điện trên tuyến đường liên tỉnh từ thị trấn Phố Lu đi xã Bảo Hà, tổng kinh phí là 30.000.000 đồng, trong đó Đoàn thanh niên hỗ trợ số tiền là 15.000.000 đồng.

Công trình thanh niên năm 2022 "Thắp sáng tuyến đường liên tỉnh thị trấn Phố Lu đi xã Bảo Hà"

Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp người dân thuận tiện và an toàn hơn khi tham gia giao thông vào buổi tối, đồng thời góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy truyền thống và tinh thần xung kích của đoàn,  tuổi trẻ đoàn thanh niên Viện kiểm sát huyện Bảo Thắng sẽ tiếp tục phối hợp với đoàn thanh niên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng cùng chung tay góp sức xây dựng Quê hương Bảo Thắng tiếp tục phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí của Huyện nông thôn mới nâng cao.

Cùng thời gian này, hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên phát động, các đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có đồng chí Lương Xuân Định - hiện là chuyên viên, Phó bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát huyện Bảo Thắng là người rất tích cực, đồng chí đã nhiều lần tham gia hiến máu từ khi còn đang là sinh viên và khi về đơn vị công tác cho đến nay đã 06 lần tình nguyện tham gia hiến máu và tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo khác do Đoàn, Cơ quan và địa phương phát động, đây là đoàn viên tiêu biểu, tích cực trong các phong trào đoàn. Vừa qua, đồng chí đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng tặng Giấy khen Đoàn viên ưu tú "Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Thanh niên làm chủ đất nước năm 2021" và được Ban chấp hành Đoàn huyện Bảo Thắng tặng Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2021".

Đ/c Lương Xuân Định và các đoàn viên chi đoàn VKS tham gia hiến máu tại địa phương

Việc tham gia các phong trào từ thiện nhân đạo, hiến máu tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng nói chungsự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của từng cá nhân với những việc làm thiết thực ý nghĩa đã tạo sức lan tỏa về hình ảnh người cán bộ kiểm sát tốt đẹp tại đơn vị và địa phương./.

Nguyễn Thị Thoa - Viện KSND huyện Bảo Thắng