Ký quy chế phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Lào Cai với Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy

Thực hiện các kết luận chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai và Kế hoạch công tác năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai. Trong tháng 5 năm 2024 Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai hoàn thành các dự thảo và tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai với (09) Ban thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy thuộc tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh một buổi lễ ký Quy chế

Quy chế phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh với Ban thường vụ cấp ủy các  huyện, thị, thành phố  có  những  điểm chung về phạm vi và đối tượng áp dụng, nguyên tắc và phương thức phối hợp, về các nội dung cụ thể của hoạt động phối hợp thì tùy theo tính đặc thù của mỗi địa phương có những quy định riêng về việc thực hiện cơ chế phối hợp để đảm bảo tính phù hợp, hiệu quả và khả thi tại mỗi địa bàn. Nhưng về cơ bản hai bên thống nhất một số nội dung phối hợp trên các lĩnh vực chủ yếu đó là: Phối hợp trong công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị; Phối hợp trong việc xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; lãnh đạo xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực; Phối hợp trong công tác tổ chức và cán bộ; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc, kinh phí để nâng cao điều kiện hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân.

Việc ký kết quy chế phối hợp được các bên đánh giá là rất quan trọng và hết sức cần thiết, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng hai bên, tạo cơ sở vững chắc và tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp công tác giữa hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân với Cấp ủy và chính quyền địa phương nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bên liên quan, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ký kết quy chế với các Ban thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy và Thành ủy

Huy Liệu