CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Kết quả kiểm sát phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp 02/9/2023

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 02/9/2023, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện của Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã mở phiên họp xét. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai cử Kiểm sát viên tham gia và kiểm sát việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện. Trên cơ sở quan điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện Tòa án nhân dân tỉnh đã nhất trí ra quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 03 phạm nhân và không chấp nhận tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với 02 phạm nhân do không đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Cũng trong dịp này, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã trực tiếp kiểm sát 14 hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an cấp huyện, thành phố. Trong đó, đã đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 01 phạm nhân; giảm 05 tháng cho 01 phạm nhân; giảm 04 tháng cho 01 phạm nhân; giảm 03 tháng cho 05 phạm nhân và giảm 02 tháng cho 06 phạm nhân. Kết quả Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã chấp nhận ra các quyết định xét giảm cho các phạm nhân theo đúng quan điểm và đề nghị của Viện kiểm sát.

Các phạm nhân được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là những người chấp hành tốt bản án, quyết định của Tòa án, nội quy, quy chế của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, có tinh thần tự giác, tích cực lao động, cải tạo; tích cực thực hiện các nghĩa vụ dân sự như bồi thường thiệt hại và thực hiện đầy đủ các khoản thu nộp ngân sách Nhà nước. Kết quả xếp loại chấp hành án phạt tù đều đạt loại khá trở lên.

Việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Quốc khánh 02/9/2023 là điều kiện và cơ hội cho các phạm nhân sớm đoàn tụ với gia đình. Việc họ được trở về với cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực học tập, lao động, cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước./.

Giàng Seo Thống - Trưởng phòng 8 VKSND tỉnh Lào CaiThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập