Giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên, ngày 18/3/2024, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai cùng các chi đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tham gia sinh hoạt chuyên đề giáo dục cách mạng, lòng yêu nước cho thanh niên thông qua tác phẩm điện ảnh về đề tài lịch sử do Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Đoàn viên chi đoàn trước giờ chiếu phim

Đào, phở và piano” là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty cổ phần Phim truyện I sản xuất. Phim lấy bối cảnh trận chiến kéo dài 60 ngày đêm từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947 ở Hà Nội. Nội dung phim phản ánh sự khốc liệt của chiến tranh, cũng như lòng yêu nước, sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ cách mạng, của người dân Hà Nội lúc bấy giờ quyết tâm ở lại chiến đấu, bảo vệ mảnh đất thủ đô yêu dấu.

Bộ phim giúp các bạn đoàn viên chi đoàn thêm hiểu, tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc. Qua đó, tiếp tục khơi dậy tinh thần yêu nước, trách nhiệm với quê hương, với Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới./.

Lê Thanh Vân (VPTH)