Bảo Yên phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật

Ngày 24/4/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên và Trường THPT số 1 Bảo Yên tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền giáo dục pháp luật với chủ đề: “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống ma túy học đường” tại Trường THPT số 1 Bảo Yên.

Tham dự phiên tòa giả định có lãnh đạo Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh Trường THPT số 1 Bảo Yên.

Phiên tòa thu hút được đông đảo học sinh tham dự

Với cách thể hiện dễ hiểu, nội dung sinh động phù hợp, phiên tòa giả định đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về ma túy, tác hại của ma túy, hành vi phạm tội cũng như hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng. Việc tổ chức phiên tòa giả định góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi môi trường học đường, vì một xã hội an toàn, lành mạnh./.

Hoàng Thị Hạnh – Viện KSND H. Bảo Yên