Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng làm việc và trao đổi kinh nghiệm về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp tại Viện KSND tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 24/11/2023, tại trụ sở Viện KSND tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng do đồng chí Đặng Bá Cường – Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng làm Trưởng đoàn.

Tham dự còn có đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai và đại diện các phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những cách làm hay, hiệu quả về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; về việc phối hợp thực hiện giữa Viện KSND tỉnh Lào Cai với các cơ quan tố tụng, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực thông qua việc thực hiện các Quy chế phối hợp, Nghị quyết liên ngành,…; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong việc thực hiện Bộ luật Hình sự năm 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Thực trạng việc khởi kiện các quyết định hành chính tại hai địa phương; việc tham gia tố tụng của các tổ chức, cá nhân trong cơ quan nhà nước cũng như việc phối hợp cung cấp hồ sơ phục vụ giải quyết các vụ án hành chính và kết quả thực hiện công tác kiểm sát của Viện KSND tỉnh Lào Cai về lĩnh vực công tác này.

Đoàn công tác Thành ủy Hải Phòng

Qua buổi làm việc, hai cơ quan đã có thêm nhiều kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tại hai địa phương trong thời gian tới./.

Lê Thanh Vân (VPTH)