Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Lào Cai Làm việc với Thường trực Thị Ủy thị xã Sa Pa

Ngày 15/5/2023, Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Lào Cai có buổi làm việc với thường trực Thị Ủy thị xã Sa Pa. Đồng chí Dương Hùng Yên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh và Đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy thị xã Sa Pa đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Các đồng chí Phó Bí thư  Thị Ủy và Chủ tịch, phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, cùng lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của thị ủy Sa Pa.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị  các đồng chí  lãnh đạo Cấp ủy và chính quyền Thị xã Sa Pa đã  thông tin đánh giá tình hình  phát triển kinh tế xã hội của địa phương, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; trao đổi  nắm bắt về công tác tham mưu, phối hợp của VKSND thị xã với Cấp ủy, Chính quyền và các cơ quan nội chính của địa phương trong Quý I và đầu quý II năm 2023.  Cũng tại hội nghị Cấp ủy, Chính quyền thị xã đã trao đổi, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, bất cập trong thực tiễn công tác quản lý Nhà nước ở địa phương, nhất là các lĩnh vực về ANTT, dịch vụ du lịch, quản lý Đất đai, thuế, phí, đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án của tỉnh và địa phương, việc thực hiện các cơ chế chính sách hiện hành…đề xuất các giải pháp cần tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới giữa Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh và Cấp ủy địa phương nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ  về công tác Đảng, công tác chuyên môn của hai cơ quan góp phần đấu tranh, phòng chống có hiệu quả vi phạm, tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thị xã theo các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ thị xã đã đề ra trong nhiệm kỳ./.

Lê Việt Hòa - VPTH