Viện KSND thị xã Sa Pa Phối hợp tham gia Chương trình cứu hộ động vật: “ Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên”

Ngày 23/6/2022, tại khu vực phục hồi sinh thái thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên. Vườn quốc gia Hoàng Liên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức  thả động vật hoang dã sau cứu hộ về môi trường tự nhiên. Viện KSND thị xã Sa Pa đã phân công cán bộ đến phối hợp tham gia theo quy định.

Hình ảnh: Một số hình ảnh tại Chương trình

Trong đợt tái thả lần này, có 20 cá thể động vật hoang dã thuộc 05 loài, bao gồm: 03 cá thể Cu ly nhỏ, 05 cá thể Rùa đầu to,06 cá thể Cầy vòi mốc, 02 cá thể Mèo rừng, 04 cá thể Trăn đất.

Toàn bộ các cá thể động vật hoang dã trên đã được Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên tiếp nhận, cứu hộ thành công đủ điều kiện tái thả về tự nhiên theo quy định. Việc tái thả động vật hoang dã về tự nhiên thành công, góp phần tăng tính bảo tồn đa dạng sinh học, nâng số lượng động vật hoang dã tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên./.

Tráng A Đạt - Viện KSND thị xã Sa Pa