Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 96 - KH/ĐTN-KCQDN, ngày 21/10/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, được sự nhất trí của Đảng ủy, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, ngày 07/3/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tiến hành tổ chức Đại hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quốc Tiến - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể trong cơ quan Viện KSND tỉnh Lào Cai.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Báo cáo tổng kết đã đánh giá khái quát, toàn diện những kết quả đạt được, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đ/c Lê Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Chi đoàn trình bày dự thảo

báo cáo tổng kết

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ, các đoàn viên Chi đoàn đã hăng hái, tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo, về phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024; phát biểu ý kiến tham luận đoàn thanh niên tham gia xây dựng tổ chức Đảng và đoàn thanh niên với việc tổ chức các hoạt động phong trào, thanh niên tình nguyện.

Đại hội đã nhận được ý kiến, chỉ đạo từ đồng chí Trần Quốc Tiến - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về công tác đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, tồn tại cần phải khắc phục và chỉ đạo, gợi ý một số hình thức hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn thanh niên của Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Trần Quốc Tiến phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Văn Tuân phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí có tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực công tác, trách nhiệm, tâm huyết vào Ban Chấp hành Chi đoàn khóa XIII (nhiệm kỳ 2022 – 2024). Ban Chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực cống hiến, đóng góp xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, ngay sau Đại hội sẽ cụ thể hóa chương trình thành hành động, lãnh đạo đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ XIII đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Chi đoàn phát biểu nhận nhiệm vụ

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, theo đúng quy định Điều lệ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp, thành công của Đại hội tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên trong Chi đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới./.

Lê Thanh Vân (VPTH)