Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện KSND thị xã Sa Pa phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng trồng cây thuốc phiện

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 02/03/2022, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa. Công an phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa phát hiện, lập biên bản vụ việc đối với Nguyễn Văn Doanh (Sinh năm 1974, trú tại Tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai)  đang có hành vi thu hoạch cây thuốc phiện tại khu vực vườn trồng su su của gia đình Nguyễn Văn Doanh tại Tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa. Tổng số cây thuốc phiện đối tượng thu hoạch là 365 cây đã có quả. Công an phường Ô Quý Hồ đã báo cáo vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Sa Pa để xử lý theo quy định.

Số thuốc phiện Nguyễn Văn Doanh trồng đã thu hoạch

Tiến hành mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa đã phát hiện, thu giữ thêm 1303 cây thuốc phiện được trồng tại khu vực vườn của Nguyễn Văn Doanh đang trong thời kỳ sinh trưởng, phát triển.

Khu vực đối tượng Nguyễn Văn Doanh trồng cây thuốc phiện

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập biên bản thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện và ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Doanh để điều tra về hành vi “Trồng cây thuốc phiện quy định tại Khoản 1 Điều 247 của Bộ luật hình sự. Cùng ngày, Viện KSND thị xã Sa Pa đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Doanh.

 Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương hai cấp thị xã Sa Pa đã triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền để người dân nhận diện và hiểu rõ về các loại cây có chứa chất ma túy cũng như tác hại do ma túy mang lại; Vận động nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng sâu, vùng xa không tái trồng cây thuốc phiện, các loại cây chứa chất ma túy. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, tình trạng trồng cây thuốc phiện vẫn diễn ra tại một số xã, phường trên địa bàn. Các cơ quan chức năng của thị xã Sa Pa đã tăng cường công tác đấu tranh, triệt phá các điểm trồng cây chứa chất ma túy, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, việc kiểm tra, phát hiện và xử lý cũng gặp nhiều khó khăn do các đối tượng thường trồng cây thuốc phiện ở những vùng xa xôi, hẻo lánh, trồng xen canh trên nương, đồi ở xa khu dân cư...

 Để phòng chống hiệu quả tình trạng trồng cây thuốc phiện trên địa bàn, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát hiện xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, tội phạm trồng cây thuốc phiện. Về phía mỗi người dân, cần nhận thức rõ việc trồng cây thuốc phiện, cây có chứa chất ma túy là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý nghiêm minh; tích cực phát hiện, tố giác những trường hợp trồng cây thuốc phiện trên địa bàn.

Tráng A Đạt - Viện KSND thị xã Sa Pa

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 546
  • Trong tuần: 1,177
  • Tất cả: 1,040,055
Đăng nhập