Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Hoạt động nữ công và những nữ kiểm sát viên

Công tác nữ công là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong việc tuyên truyền, vận động nữ cán bộ công chức, người lao động, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn nữ. Hoạt động nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà  gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các chị đã thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình bình đẳng hạnh phúc, tiến bộ. Tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động, đóng góp ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện nhân đạo. Thông qua việc kiểm tra, giám sát các chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi của nữ cán bộ công chức được đảm bảo, đây chính là mục tiêu đã hoàn thành so với Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX đã đề ra. 100% chị em được quan tâm, bình đẳng, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động đoàn thể.

Giao lưu bóng chuyền hơi

Có thể nói, hoạt động Nữ công trong những năm qua đã nhận được sự đặc biệt quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, sự ủng hộ của một số đồng chí cá nhân. Đó là nguồn động viên rất lớn về tinh thần giúp chị em vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên, người lao động và quan tâm quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nữ. Trong 5 năm trở lại đây đã cử đi đào tạo cao cấp và trung cấp lý luận chính trị cho 13 cán bộ nữ; cử đi đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn về quản lý nhà nước và tập huấn nghiệp vụ cho 25 đồng chí; bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng cho 03 nữ quần chúng ưu tú. Công đoàn và Thủ trưởng cơ quan luôn quan tâm chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện việc làm cho đoàn viên Công đoàn nữ: Tặng quà ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; tổ chức giao lưu thể thao, thăm quan du lịch. Quan tâm thăm hỏi, động viên nữ cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm Covid-19...

Ban nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào cai có 33 chị em, trong đó tỷ lệ nữ có trình độ Đại học chiếm 98%; Đảng viên là nữ 29 đồng chí; 07 cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo quản lý cấp phòng; về chức danh tư pháp có 12 đồng chí là Kiểm sát viên trung cấp, 08 kiểm sát viên sơ cấp, 03 kiểm tra viên, còn lại là bộ phận Văn phòng  hành chính phục vụ, đây là lực lượng không nhỏ để góp phần  thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai. Mỗi cán bộ nữ có một hoàn cảnh gia đình, một cương vị trách nhiệm công việc khác nhau, nhưng đều có điểm chung là niềm  yêu nghề, luôn giữ vững bản lĩnh của người cán bộ kiểm sát, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, nỗ lực phấn đấu hết mình để gặt hái từ thành công này đến thành công khác trên các lĩnh vực công tác đã được các cấp ghi nhận, trong đó 01 chị được vinh danh nữ Kiểm sát viên tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam. Những thành tích đó đã góp phần xây dựng Ngành KSND tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển, tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ Kiểm sát nói chung và nữ Kiểm sát viên nói riêng, luôn vươn lên như những bông hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, hướng tới công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh, thổng nhất. Trong những ngày hướng về kỳ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa hai Bà Trưng, các nữ đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và ngành KSND Việt Nam nói riêng, chị em luôn giữ bản lĩnh nghề nghiệp, vượt qua mọi khó khăn thử thách thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ : Cán bộ kiểm sát phải « Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn ./.

                             Thúy Mai - Công đoàn CS Viện KSND tỉnh Lào cai

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 503
  • Trong tuần: 1,134
  • Tất cả: 1,040,012
Đăng nhập