Viện KSND thành phố Lào Cai triển khai công tác năm 2022

Ngày 17/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đỗ Trường Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai, đồng chí Dương Hùng Yên – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh uỷ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, đồng chí Trần Quốc Tiến – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Cao Vân Anh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai.

Toàn cảnh hội nghị

Đánh giá kết quả công tác năm 2021, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhất là sự ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, Thành ủy Lào Cai, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác do Quốc hội và ngành giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, đảm bảo thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, công tác xây dựng Ngành được quan tâm chú trọng, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Với những thành tích đạt được, năm 2021 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai tiếp tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối”.

Viện KSND thành phố nhận “Cờ thi đua dẫn đầu khối”

Tại hội nghị các ý kiến tham gia thảo luận đã đánh giá cao tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã luôn quan tâm chiều sâu đến đội ngũ cán bộ, công chức về mọi mặt, chăm lo và khích lệ động viên cán bộ, công chức trong đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các ý kiến thảo luận đã tập trung đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt Kế hoạch công tác năm 2022.

Đồng chí Dương Hùng Yên – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh uỷ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Dương Hùng Yên Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh uỷ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đồng chí Đỗ Trường Sơn Ủy viên Ban Thường vụ Tinh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai đã ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của đơn vị, đồng thời chỉ đạo trong năm 2022 Viện KSND thành phố Lào Cai cần tăng cường và đổi mới mạnh mẽ phương pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành; tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy địa phương; phát huy vai trò nêu gương của lãnh đạo đơn vị, xây dựng nội bộ đoàn kết, tổ chức Đảng trong sạch, tiếp tục nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, tăng cường công tác đào tạo cán bộ, trong đó chú trọng đào tạo cán bộ tại chỗ, phấn đấu tiếp tục hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019, của Quốc hội khóa XIV và Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá công tác nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân. Chủ động tham mưu cho cấp ủy hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt tập thể đơn vị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai, đồng chí Cao Vân Anh Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai đã trận trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đồng chí Bí thư Thành uỷ, khẳng định trong năm 2022, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác đã đề ra./.

Thu Phương - Viện KSND thành phố Lào Cai