VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN BÁT XÁT KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP VỚI UỶ BAN NHÂN DÂN VÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN

Chiều ngày 07/01/2022, tại Hội trường  Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát, Viện kiểm sát nhân dân, Ủy ban nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Bát Xát tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp công tác. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo   thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Viện KSND, Tòa án nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện và đại diện 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự trực tuyến.

Lãnh đạo UBND, VKSND, TAND huyện Bát Xát ký Quy chế phối hợp công tác.

Nhằm cụ thể hóa các quy định của Quy chế phối hợp công tác số 01/QCPH-BCSĐUBND-BCSĐTAND ngày 10/7/2018 giữa Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai với Ban cán sự đảng Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai, Quy chế phối hợp công tác số 02/QCPH-BCSĐUBND-BCSĐVKSND ngày 15/8/2018 giữa Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh với Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban nhân dân huyện bát Xát với Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát và Tòa án nhân dân huyện Bát Xát trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan.

Quy chế phối hợp gồm 04 chương, 21 điều, quy định cụ thể công tác phối hợp giữa Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát với Tòa án nhân dân huyện Bát Xát, giữa Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát với Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết, xét xử các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, hành chính và lao động; trao đổi, cung cấp thông tin, phối hợp trong giải quyết một số vụ việc cụ thể trên địa bàn huyện; tiếp công dân và giải quyết đơn thư; phối hợp trong công tác thi hành án; hỗ trợ cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, kinh phí để nâng cao điều kiện hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện.

Lãnh đạo UBND, VKSND, TAND huyện Bát Xát tại buổi ký Quy chế phối hợp công tác.

Trước khi tiến hành ký Quy chế, các đại biểu tham dự đã thảo luận đóng góp vào dự thảo Quy chế phối hợp. Đặc biệt lãnh đạo UBND, VKSND, TAND huyện Bát Xát phát biểu nhấn mạnh, nêu rõ hơn về một số nội dung cần thực hiện sau khi Quy chế phối hợp được ban hành nhằm bảo đảm cho các hoạt động phối hợp được kịp thời và hiệu quả cao nhất, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan và cùng UBND huyện giải quyết tốt các vụ việc phức tạp trên địa bàn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Hoài Trang – VKSND huyện Bát Xát